BỆNH SUY GIẢM TRÍ NHỚ – HAY QUÊN – CHỨNG MẤT TRÍ NHỚ TẠM THỜI

BỆNH SUY GIẢM TRÍ NHỚ VÀ CHỨNG MẤT TRÍ NHỚ TẠM THỜI – HAY QUÊN

VỚI LIỆU PHÁP THÔI MIÊN VÀ TÂM LÝ TRỊ LIỆU

Thuật thôi miên giúp tăng cường trí nhớ

Trong học tập và làm việc, chúng ta thường cảm thấy có quá nhiều điều cần phải nhớ mà lại hay quên. Nhất là khi áp lực cống việc tăng lên, có người tuổi đời còn trẻ mà lại suy giảm trí nhớ. Người ta thường giải thích là thiếu tập trung, thiếu chăm chú. Điều này cho thấy, nhiều lúc chúng ta bị thế giới bên ngoài quấy nhiễu không thể tiếp nhận thông tin. Cho nên nếu không lặp lại nhiều lần, chúng ta khó nhớ được vấn để. Thật ra, hạt nhân của trí nhớ là làm cách nào giải quyết tốt vấn đề tiếp nhận và lưu trữ thông tin.

Trong thôi miên, người ta phải trải qua bước thả lỏng trong khi tập trung chú ý để đạt đến trạng thái thôi miên, như vậy đây cũng là một quá trình huấn luyện khả năng tập trung chú ý. Trong trạng thái thôi miên, người được thôi miên tập trung cao độ ở mệnh lệnh của nhà thôi miên, nếu áp dụng phương pháp tập trung chú ý này để chống lại sự phân tán chú ý, thì có thể đạt được hiệu quả tiếp thu và lưu trữ thống tin rất tốt.

Trong trạng thái thôi miên, nhà thôi miên cần phải tìm hiểu nguyên nhân khiến thân chủ phân tán chú ý, thông qua phân tích; giải thích rồi thực hiện huấn luyện với nhiều phương pháp khác nhau.

Có một sinh viên y khoa; khi lên giảng đường thì khó tập trung chú ý nghe giảng; tâm trí cứ như treo ngược cành cây. Lúc ở nhà ôn bài cũng không thể kiếm soát đầu óc; cứ suy nghĩ vẩn vơ; ảnh hưởng đến kết quả học tập; nên rất lo lắng. Nhưng sau đó; vì bạn gái mong muốn anh ta tốt nghiệp xong được giữ lại trường hoặc học nghiên cứu sinh; nên anh ta phải học ngày học đêm; đọc rất nhiều sách; nhưng chẳng đạt được hiệu quả gì; trái lại còn ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Trong khi huấn luyện thôi miên cho anh ta; nhà thôi miên ám thị: “Hãy chú ý vào điểm này; đừng nhìn sang nơi khác; tập trung tư tưởng của mình; lắng nghe hơi thở của mình; thầm đếm mỗi lần hít thở.” Một lúc sau thì ám thị: “Được, bạn đã tập trung chú ý; không còn suy nghĩ vẩn vơ; bạn chỉ có thể nghe được giọng nói của tôi; giọng nói của tôi rất thân thiết; rõ ràng. Bây giờ; bạn đang ngồi trên giảng đường lắng nghe tôi; đây là tiếng thầy giáo đang giảng bài; bạn nhớ hết nội dung tôi đã giảng; khi lên lớp; đừng suy nghĩ sang chuyện khác; không có gì quấy nhiều được bạn, bạn đã tập trung chú ý được rồi; tập trung rồi; bạn đã khôi phục trí nhớ rồi.” “Tôi đã tìm ra nguyên nhân bạn phân tán chú ý; chủ yếu là vì chưa sắp xếp kế hoạch học tập đúng đắn; làm trái quy luật bình thường; cho nên bây giờ bạn cần uốn nắn hoạt động tâm lý gây phân tán này; xây dựng chức năng chú ý, trí nhớ của bạn đã tốt hơn rồi, bạn đừng lo lắng bất an nữa”

Thông qua cuộc huấn luyện chú ý, nhất là thông qua sự huấn luyện ổn định của sự chú ý, trong trạng thái thôi miên, nhà thôi miên cho sinh viên này xem những hình khối khác nhau, mỗi lẫn xem một hình nhà thôi miên đều bảo sinh viên này tìm một hình nào đó trong hình này, để huấn luyện khả năng tập trung. Khi sinh viên này trả lời đúng, nhà thôi miên khích lệ, cứ năm lần trả lời đúng thì tăng cường ám thị: “Trải qua cuộc huấn luyện lần này, bạn đã hồi phục chức năng chú ý. Sau này bạn sẽ không còn bị phân tán tư tưởng nữa, bạn đã hết phân tán tư tưởng rồi, khả năng chú ý cũng đã được nâng cao” “Từ nay về sau, bạn có thể tập trung chú ý nghe giảng bài rồi, trí nhớ của bạn đã hồi phục, cuộc trị liệu của bạn đã thành công.” Trải qua sáu lần trị liệu, sinh viên này đã được hồi phục trí nhớ.

Phương pháp thôi miên cũng có thể nâng cao khả năng ghi nhớ. Muốn giải quyết vấn đề ghi nhớ, cách tốt nhất là học tập, ghi nhớ những thứ có liên quan trong tiềm thức.

Trước tiên, chúng ta có thể thường xuyên tự thôi miên mình, đưa ra nhiều lời đề nghị tích cực hơn, trải nghiệm cảm giác thả lỏng. Trong trạng thái tiềm thức này hiệu suất các chức năng trong bản thân của chúng ta được nâng cao, mức độ tiếp nhận những mức độ cần nhớ cũng tốt hơn trong trạng thái ý thức.

Kế đến chúng ta phải rèn luyện khả năng tự thôi miên mình, bất cứ khi nào cần cũng có thể thực hiện tự thôi miên. Cũng có nghĩa là khi cần thiết; chúng ta có thể tạm thời bước vào trạng thái tiềm thức, nâng cao khả năng tập trung; từ đó đạt hiệu quả nâng cao trí nhớ.

Ngoài ra; trong trạng thái thôi miên; hiệu quả tiếp nhận thông tin tốt hơn trạng thái bình thường; cho nên chúng ta cũng có thể kết hợp với một số công cụ giúp ích cho trí nhớ như “bản đồ tư duỵ” để ghi nhớ; sẽ càng có hiệu quả hơn.

Thuật thôi miên và trí nhớ

Các nhà khoa học Mỹ cho biết rằng lợi dụng tác dụng của ám thị thôi miên để tìm lại kí ức không phải là chuyện viễn vông.

Khoa học chúng minh tỉ lệ năng lực ghi nhớ giữa não trái với não phải là 1:1.000.000, thế nhưng thông thường người ta lại ghi nhớ bằng não trái, còn não phải thì lại dùng rất ít. Kí ức được chia làm kí ức cạn, kí ức sâu và kí ức phi thường. Kí ức cạn xảy ra ở vùng ngôn ngữ ở thùy trán trái, kí ức sâu xảy ra ở vùng sâu trong đại não, tức là vùng cá ngựa ở vỏ não cũ, vùng cá ngựa là trung khu ghi nhớ, có chức năng ghi nhớ, giữ gìn và tái sinh. Khi đi vào trạng thái thôi miên sâu, thông qua tượng tượng, hít thở sâu, người đuợc thôi miên đánh thức sóng điện não của vùng cá ngựa, nhờ đó có thể ghi nhớ sâu, và lâu dài. Nhất là có thể đánh thức vùng kí ức của não phải, đồng thời tăng cường kí ức sâu của não trái. Nhiều lần thôi miên có thể giúp tăng cường trí nhớ.

Thôi miên cũng có thể tìm lại kí ức lúc trước, nhớ lại những chuyện đã quên từ lâu. Nhà thôi miên Erickson đã thôi mỉên để giúp một thân chủ nhớ lại nội dung của một quyển sách đã đọc 25 năm trước, và người đó có thể nhớ được từng trang.

chuyen gia thoi mien

10 nguyên nhân phổ biến gây giảm trí nhớ

Chứng hay quên là bệnh của người cao tuổi, nhưng hiện nay còn gặp ở cả những người trẻ, thậm chí là lứa tuổi học sinh, sinh viên.
10 nguyên nhân phổ biến gây giảm trí nhớ
Chứng hay quên là bệnh của người cao tuổi, nhưng hiện nay còn gặp ở cả những người trẻ, thậm chí là lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Những người bị chứng hay quên (amnestic), còn gọi là hội chứng amnestic, thường gặp khó khăn khi tiếp nhận thông tin mới và hình thành những ký ức mới.

Chứng hay quên có thể do tổn thương các khu vực của não, nơi quan trọng để xử lý bộ nhớ. Không giống như mất trí nhớ tạm thời, chứng hay quên có thể là vĩnh viễn.

Các nhà khoa học đúc kết 10 nguyên nhân hàng đầu làm suy giảm trí nhớ, thậm chí có thể dẫn đến giảm chức năng nhận thức:

1. Trầm cảm

Cuộc sống hiện đại ẩn chứa nhiều nguyên nhân có thể đẩy một người bình thường vào tình trạng trầm cảm, chẳng hạn sự ra đi đột ngột của người thân, căng thẳng do công việc, thiếu sự gắn kết trong gia đình…

Trầm cảm có thể xảy ra ngay cả với trẻ em nếu chúng thường xuyên phải tiếp xúc với các tình huống căng thẳng.

Khi đang chán nản, người ta chỉ tập trung vào những cảm xúc tiêu cực nên sẽ rất khó khăn để nhớ những thứ khác. Cảm xúc tiêu cực như sự giận dữ, sợ hãi, lo âu… đều có thể làm người ta mau quên, mất khả năng tập trung.

2. Làm nhiều việc cùng lúc

Ai cũng mong muốn hoàn thành sớm công việc – cả những việc tự nguyện và những việc được giao – nên thường có xu hướng làm nhiều việc cùng lúc. Tuy nhiên, bộ não con người chỉ có thể điều khiển tốt một vấn đề tại một thời điểm.

Do vậy, thói quen làm nhiều việc một lúc về lâu dài có thể dẫn đến tình trạng rối loạn tâm thần, căng thẳng và giảm trí nhớ.

Cách khắc phục là học cách tập trung vào một việc duy nhất tại một thời điểm.

3. Thiếu ngủ

Ngủ là thời gian để tế bào và mô được phục hồi. Bên cạnh đó, sóng não được tạo ra khi ngủ, là cơ chế quan trọng trong việc lưu trữ thông tin trong bộ não. Sóng não cũng có thể chuyển thông tin đến vỏ não trước trán, đó là nơi lưu trữ giống như các “cửa hàng ký ức” trong thời gian dài.

Khi không ngủ đủ giấc (thiếu ngủ), những ký ức không thể di chuyển về phía vỏ não trước trán, tình trạng này dẫn đến sự lãng quên và mất trí nhớ ngắn hạn.

Để cải thiện trí nhớ và ngăn chặn sự suy giảm nhận thức, người lớn cần ngủ 7-8 giờ mỗi ngày.

4. Che giấu cảm xúc

Nhiều người rất giỏi che giấu cảm xúc thật. Sự cố gắng này có thể giúp họ tổ chức tốt công việc và luôn giữ được hình ảnh đẹp trong mắt người khác, ngay cả khi cuộc sống riêng của họ đang ở trong tình trạng tồi tệ.

Tuy nhiên, tình trạng này có thể gây ra những hệ lụy nghiêm trọng đối với trí nhớ của chính họ.

5. Thiếu Thiamine (sinh tố B1)

Vitamin B1 là dưỡng chất có tác dụng giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Vitamin B1 còn đảm bảo cho hệ thần kinh hoạt động bình thường, giúp duy trì việc sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh có tác động đến tâm trạng, trí nhớ, sự chuyển động và suy nghĩ của con người.

Chế độ dinh dưỡng thiếu vitamin B1 có thể gây ra hội chứng Wernike-Korsakoff – một loại rối loạn thần kinh dẫn đến mất trí nhớ ngắn hạn, thậm chí dài hạn.

Lưu ý, nhu cầu vitamin B1 cho người lớn trung bình là 1,2mg/ngày (nam là 1,4mg, nữ là 1mg).

6. Lạm dụng chất gây nghiện

Một số loại thuốc có chứa chất gây nghiện đã bị đưa vào danh mục cấm bởi chúng không mang lại bất kỳ lợi ích nào mà còn gây hại cho sức khỏe.

Bên cạnh vấn đề về thể chất và tâm lý, lạm dụng chất gây nghiện có thể dẫn đến suy giảm trí nhớ vì các chất này ảnh hưởng đến vùng nhớ hippocampus (phần não bộ có chức năng lưu trữ thông tin và hình thành ký ức) và một phần của não đảm nhận chức năng nhận thức. Kết quả là trí nhớ sẽ kém dần đi.

Rượu ảnh hưởng tiêu cực lên vùng hippocampus, ngăn cản việc chuyển đổi trí nhớ ngắn hạn sang dài hạn. Nếu uống quá nhiều, rượu có thể gây nguy hiểm cho não bộ, làm mất trí nhớ, căng thẳng, trầm cảm và các biến chứng khác về thần kinh.

7. Sau chấn thương sọ não

Chấn thương sọ não là một hình thái tổn thương sọ não ngoại sinh. Sau chấn thương sọ não, hệ thần kinh có thể được hồi phục hoàn toàn, nhưng cũng có thể mang di chứng.

Rối loạn tâm thần do chấn thương sọ não bao gồm 2 giai đoạn: giai đoạn cấp tính và giai đoạn muộn. Các rối loạn tâm thần là hậu quả muộn của chấn thương sọ não có thể kéo dài đến 6 tháng.

8. Do các bệnh nhiễm khuẩn

Các bệnh lý hay gặp là viêm não, viêm màng não do vi khuẩn hoặc virút, viêm màng não lao, sốt rét ác tính thể não, giang mai não, HIV/AIDS…

9. Do nhiễm độc

Các chất độc thâm nhập vào cơ thể tác động lên hệ thần kinh trung ương, gây ra tổn thương thần kinh và các rối loạn tâm thần cấp tính hoặc kéo dài.

Các triệu chứng rối loạn tâm thần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: loại chất độc, liều lượng, thời gian, mức độ nhiễm độc và các yếu tố mang tính cá thể như nhân cách, thể tạng, sức đề kháng…

10. Chế độ sinh hoạt

Áp lực công việc và cuộc sống là tác nhân ngoại sinh tạo ra các gốc tự do. Mặt khác, chế độ ăn với nhiều đồ ngọt, thực phẩm chiên xào, đồ hộp chứa chất bảo quản và phụ gia, đường hóa học… dễ sản sinh nhiều gốc tự do gây suy giảm nhận thức và trí nhớ của não bộ.

thoimien2

CÁCH PHÒNG NGỪA SUY GIẢM NHỚ NHỚ

Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học: một nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngay từ khi còn trẻ nếu chúng ta có chế độ ăn uống cân bằng sẽ giảm đến 90% chứng suy giảm trí nhớ khi về già. Nên bổ sung vitamin B, acid folic, vitamin C, E… vào bữa ăn hàng ngày
Tập luyện thể dục thể thao: Mỗi tuần 5 lần và mỗi lần khoảng 45 phút là thời gian lý tưởng để chúng ta tập luyện. Chạy bộ, yoga, bơi lội, thiền,… là các bộ môn thể dục được các chuyên gia y tế khuyên nên tập
Luôn ngủ đủ giấc: Ngủ 7-8 tiếng một tối, ngủ sớm và dậy sớm sẽ giúp các cơ quan trong cơ thể hoạt động tốt nhất
Tránh căng thẳng và stress: Tìm công việc phù hợp với khả năng và sở thích. Hãy lên dự định cho những kì nghỉ để xả hơi sau một thời gian làm việc coi như một phần thưởng của bản thân.
Khám sức khỏe định kỳ 1-2 lần/ năm để phát hiện sớm những bất thường (nếu có) để có những biện pháp điều trị kịp thời
Trí nhớ kém, suy giảm trí nhớ và các căn bệnh liên quan đến nhận thức như Alzheimer đang trở thành gánh nặng toàn cầu với chi phí cải thiện, khó khăn cho gia đình và người bệnh.

Do đó, thay vì chờ đợi y học tìm ra phương án cải thiện, khôi phục trí nhớ thì mỗi người nên chủ động xây dựng lối sống lành mạnh để phòng ngừa và cải thiện trí nhớ.

Suy giảm trí nhớ bắt nguồn từ lối sống thiếu lành mạnh

Theo các chuyên gia y tế, não bộ của con người hình thành từ khi còn là phôi thai cho đến khoảng 25 tuổi thì hoàn thiện. Sau lứa tuổi này, mỗi ngày có khoảng 3.000 tế bào thần kinh bị hủy đi mà không có sự tái tạo. Quá trình thoái hóa thần kinh này ảnh hưởng rất lớn đến trí nhớ. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, thủ phạm chính gây tổn thương tế bào thần kinh, thoái hóa não chính là các gốc tự do (Free radical).

Mỗi ngày, một tế bào thần kinh phải hứng chịu sự tấn công của khoảng 10.000 gốc tự do. Gốc tự do làm xơ hóa các bao myelin và các đầu sợi trục tế bào thần kinh, khiến liên kết giữa các tế bào giảm cả về số lượng lẫn chất lượng, từ đó các chức năng não dần rối loạn, dẫn đến suy giảm trí nhớ.

Theo báo cáo của Hội thần kinh học TPHCM cho thấy, có đến 91% bệnh nhân suy giảm trí nhớ không được chú ý cải thiện dẫn tới nguy cơ Alzheimer, sa sút trí tuệ… Quá trình suy giảm trí nhớ phát triển thành bệnh lý sa sút trí tuệ gây ra những tổn hại nghiêm trọng và rất khó phục hồi cho não.

Các chuyên gia y tế cho biết, đa số người bị suy giảm trí nhớ, bệnh nhân có khả năng hồi phục trí nhớ nếu được cải thiện giảm trí nhớ đúng nguyên nhân về thực thể, điều chỉnh các vấn đề tâm lý, loại bỏ yếu tố nguy cơ…

Nhiều kết quả nghiên cứu khoa học gần đây cho rằng những ký ức trong quá khứ có thể không bị xóa đi mà chỉ đơn giản là bị “thất lạc” và não không thể tìm thấy để lấy lại”. Cho đến nay, có rất nhiều cuộc nghiên cứu được tiến hành với kỳ vọng khôi phục trí nhớ cho người mắc chứng hay quên trong tương lai. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế khuyên mỗi người nên chủ động kiểm soát quá trình thoái hóa thần kinh, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ.

Lối sống lành mạnh, khoa học góp phần cải thiện trí nhớ hiệu quả

Sau đây là những lời khuyên của các chuyên gia về cách thay đổi lối sống để cải thiện trí nhớ:

Dinh dưỡng: Hạn chế các loại thực phẩm chiên, rán, xào…nhiều dầu mỡ. Không dùng thức ăn nhanh thay thế bữa ăn chính. Ăn uống đúng bữa, điều độ, tăng cường rau xanh và các loại trái cây tốt cho não bộ. Hạn chế rượu bia, chất cồn, chất kích thích. Nói không với thuốc lá, chất gây nghiện.

Vận động: Ngoài hoạt động bình thường hàng ngày, bạn cần lựa chọn một bộ môn thể dục thể thao để tập luyện đều đặn hàng ngày. Vận động giúp giải phóng năng lượng dư thừa, duy trì sự linh hoạt dẻo dai của cơ khớp, cải thiện hệ tuần hoàn, hô hấp, giúp cho quá trình chuyển hóa, trao đổi chất trong cơ thể diễn ra trơn tru hơn.

Nghỉ ngơi hợp lý: Não cần được thư giãn sau thời gian tập trung cao độ. Chớ nên “ép” bộ não lao động quá sức vì bất kỳ lý do nào. Bạn cần phân bổ thời gian làm việc, học hành và nghỉ ngơi khoa học. Dành thời gian giải trí, trò chuyện với bạn bè, người thân, để toàn bộ cơ thể được nghỉ ngơi, não bộ được thư giãn.

Chăm sóc não đúng cách: Gốc tự do là tác nhân chính gây thoái hóa thần kinh. Để não bộ hoạt động hiệu quả và bền bỉ, cần bổ sung chất chống gốc tự do cho bộ não. Blueberry sinh trưởng ở Bắc Mỹ được chứng minh có chứa hàm lượng Anthocyanin, Pterostilbene cao, có khả năng vượt qua hàng rào máu não, vừa trung hòa các gốc tự do trong lòng mạch máu vừa kích hoạt các men chống gốc tự do tự nhiên trong cơ thể. Nhờ đó giúp tăng cường các kết nối thần kinh, kích thích sự tái tạo, dẫn truyền các tế bào thần kinh, giúp tăng cường hoạt động não, làm chậm quá trình thoái hóa thần kinh, cải thiện trí nhớ hiệu quả.

chuyen gia thoi mien nguyen trong giap

ƯU ĐIỂM KHI TRỊ LIỆU CHỮA LÀNH CHỨNG SUY GIẢM TRÍ NHỚ

TẠI TRUNG TÂM TÂM LÝ THÔI MIÊN TRỊ LIỆU VÀ PHÁT TRIỂN SỨC KHỎE THÂN TÂM

Thủ tục nhanh chóng
Chuyên gia giỏi trong lĩnh vực Thôi miên trị liệu phục hồi trí nhớ cấp chứng nhận của Hoa Kỳ
Chuyên gia giỏi Trong lĩnh vực khoa học Lập Trình Thần Kinh Ngôn Ngữ – NLP Hòa Kỳ
Phong cách thân nhiện
Bảo mật thông tin cá nhân
Đặt lịch khám qua hệ thống tổng đài 0985285379 giúp tiết kiệm thời gian tối đa

****************

MIND POWER

TRUNG TÂM ỨNG DỤNG KHOA HỌC NLP VÀ THÔI MIÊN ABH VIỆT NAM

TRUNG TÂM TRỊ LIỆU TÂM LÝ VÀ PHÁT TRIỂN SỨC KHỎE TOÀN DIỆN 

NGUYỄN TRỌNG GIÁP – COACH GIAP

CHUYÊN GIA TÂM LÝ THÔI MIÊN TRỊ LIỆU

CHUYÊN GIA TÂM LÝ NLP – NLP MASTER COACH 

(LẬP TRÌNH NGÔN NGỮ THẦN KINH – NLP)

CHUYÊN GIA CHỮA LÀNH KHÔNG DÙNG THUỐC

Tốt Nghiệp Đại Học Cuộc Đời Đầu Tiên Trên Thế Giới Do LIFE UNIVERSITY

A GRADUATE OF LIFE

CHUYÊN GIA LIFE COACH – HUẤN LUYỆN VIÊN CUỘC SỐNG

ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÁC PHƯƠNG PHÁP TRỊ LIỆU CUỘC ĐỜI

———————–

Hơn nữa Ông còn hoạt động trong lĩnh vực Thám Tử Tư, Cố vấn Pháp Luật, Luật Sư

CHỨNG NHẬN CẤP CHUYÊN GIA QUỐC TẾ

Tirtified Hypnotherapist – THÔI MIÊN TRỊ LIỆU (Được cấp chứng nhận bởi Hiệp hội hypnosis thôi miên trị liệu USA – Hoa Kỳ)

Tirtified practitioner of time line therapy DÒNG THỜI GIAN TRỊ LIỆU (Được cấp chứng nhận bởi Hiệp hội dòng thời gian trị liệu USA – Hoa Kỳ)

Ultimate Leadership & Therapeutic Coaching Tertified Practitioner Of Neuro – Linguistic Prpgramming – Nlp

Nhà huấn luyện và trị liệu lập trình thần kinh ngôn ngữ – Nlp

(Được cấp chứng nhận bởi Hội đồng tư vấn trị liệu NLP Hoa Kỳ & Đại học NLP Hoa Kỳ – Tổ chức uy tín nhất trên toàn cầu)

Tertified Master Practitioner & Master Therapeutic Coach Of Neuro Linguistic Prpgramming – Thạc sĩ đào tạo NLP và Chuyên gia trị liệu lập trình ngôn ngữ thần kinh học (Được cấp chứng nhận bởi Hội đồng tư vấn trị liệu NLP Hoa Kỳ & Đại học NLP Hoa Kỳ – Tổ chức uy tín nhất trên toàn cầu)

Chứng nhận Master NLP Lập Trình Ngôn Ngữ Thần Kinh

Chứng nhận Tốt Nghiệp Đại Học Cuộc Đời

Cùng các liệu pháp TÂM DƯỢC – TRỊ LIỆU THÂN & TÂM trên cở sở KHOA HỌC hiện đại và cổ điển

Tâm lý liệu pháp – Thôi miên – Eft trị liệu cảm xúc – Thiền – Âm nhạc trị liệu – Tâm linh liệu pháp – Nhân điện, Nhiệt trị liệu, Năng lượng liệu pháp

Vận dụng các tư duy giáo lý và Phẩn Hạnh của Đức Phật

Cùng với tôn chỉ Bi – Trí – Dũng 

***********

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Phòng tâm lý trị liệu:

54B Hà Trì 2 – phường Hà Cầu – quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0985 285 379 – 0904 211 379 – 0912 066 379

LẬP TRÌNH NGÔN NGỮ THẦN KINH “NLP” & THÔI MIÊN TRỊ LIỆU

TÂM LÝ TRỊ LIỆU & CHỮA LÀNH TÂM THỨC

www.tamlytrilieu.net – www.thoimien.org

www.coachgiap.com

Email: coachgiap@gmail.com

***************

MỘT SỐ TÀI KHOẢN TẠI CÁC NGÂN HÀNG KHI GIAO DỊCH

THANH TOÁN

+  Ngân hàng VietComBank số Tk: 045 100 1717 472 – Nguyễn Trọng Giáp

+ Ngân hàng TechComBank số Tk: 140 2268 7509 011 – Nguyễn Trọng Giáp

+ Ngân hàng BIDV số Tk: 2201 0000 115 475 – Nguyễn Trọng Giáp

+ Ngân hàng VietinBank số Tk: 1010 1000 5526 872 – Nguyễn Trọng Giáp

Hãy liên hệ cho chúng tôi

Trả lời

Tin Liên Quan